Thư cảm ơn mọi người sau sinh nhật!

Thầy cô giáo và các anh chị, bạn bè của em kính mến!

Cảm ơn mọi người rất nhiều vì hôm qua đã tặng cho em một sinh nhật rất vui và ý nghĩa. Hôm qua là sinh nhật rất đặc biệt với em, vì đó là ngày mà em vô cùng bất ngờ, khi ngày sinh âm và ngày sinh dương của em trùng nhau. Em sinh ngày 4/12/1993 âm lịch, 15/1/1994 dương lịch, và hôm qua là 4/12/2012 am lịch, 15/1/2013 dương lịch. Em vui và háo hức từ lâu lâu rồi ý, vì nó trùng nhau mà!

1
Em xin lỗi mọi người vì hôm nay mới viết thư cảm ơn! Do hôm qua cả ngày em cứ hoa mắt, chóng mặt nên em không ngồi tập trung viết được.
Thật sự em rất vui vì hôm qua em nhận được gần trăm lời chúc trên facebook và cả điện thoại. Friendlist của em chỉ có 200 bạn nên em vui lắm ý khi đọc bao nhiêu lờ chúc, nghe bao nhiêu bài hát hay. Facebook tuyệt thật! Ông bà em và anh trai em cũng gọi điện chúc mừng nên em vui lắm.

Cảm ơn các cô bạn yêu quí của tôi đã đến phòng tổ chức sinh nhật cho tôi dù trời mưa và giá rét. Cảm ơn các bạn thật nhiều vì đã tặng mình một cái áo khoác dạ màu ghi dài, đúng kiểu mình thích, rất đẹp, nền nã và sang nữa chứ. Các cô bạn của tôi có óc thẩm mĩ siêu nhân ghê. Chiều hôm qua các bạn đã khiến mình rất vui và hạnh phúc. Chưa bao giờ mình có một sinh nhật vui vẻ, tràn ngập tiếng cười đến thế. Khi các bạn về, mình muốn khóc lắm, hậu quả là sướng tới mức cứ ngồi nhìn áo các bạn tặng đây.

Cảm ơn các anh chị trong xóm trọ đã tổ chức sinh nhật vào tối qua cho em! Em thật sự rất vui, dạo này em bận, ở phòng cũng chỉ đóng cửa viết bài hoặc ngủ, cũng ko sang phòng mọi người như năm đầu tiên. Hôm qua cả xóm có dịp trò chuyện, nói hài vui ghê! Cảm ơn 2 cô học trò đã tặng chị cái ví, cái quạt các em gấp từ giấy thủ công, cảm ơn những con gấu thỉnh thoảng các em cho chị. Hôm qua các me thơm vào má chị, chị vui lắm, tối qua các em mệt nên chị cũng dạy có 1 tiếng rồi cho các em chơi, lúc chị về vẫn nghe thấy tiếng các em nô đùa, thấy cuộc sống đẹp ghê, người ta cứ mải miết chạy theo những xô bồ, vội vã nhưng tiếng cười trẻ thơ thì luôn trong trẻo. Chị nhận ra là cũng ko cần phải cao sang quá, sống thế nào miễn là lúc nào cũng nở được nụ cười trên môi là được!

Xin lỗi Donna và anh Luyến vì chiều qua mọi người đến học thì phải ăn sinh nhật của em do các bạn tổ chức. Cảm ơn Donna vì vừa bắt máy, đã nghe thấy tiếng của bạn: “Chào cô giáo, chúc mừng sinh nhật cô giáo!” Mình vui lắm đó, cũng cảm ơn anh Khải vì đôi bốt, dù anh chưa mua do bị ốm, do anh cứ thích mua bốt cho em thì anh cứ mua, vì em thích bốt mà haha, từ ngày đến phòng em học anh hình như hâm giống em rồi ấy nhỉ, 1 thầy giáo như anh mà học em thì chết rồi. Haha!

Hôm qua, em đã gọi điện về cho bố mẹ em. Bố mẹ em đều quên. Ngày xưa, mỗi dịp sinh nhật, em hay thấy tủi thân vì ko được bố mẹ cho nhiều quà. Nhưng giờ lớn, em nhận ra rằng bố mẹ đã ban cho em cuộc sống này, và cuốc sống chínhlà món quà lớn nhất của em rồi. Lúc mẹ bắt máy, em nói là hôm nay sinh nhật em, mẹ bảo Tết về mẹ mừng tuổi, em nói với mẹ là:

-Con có xin quà đâu, con gọi điện để cảm ơn mẹ sinh ra con mà! Hihi mẹ em cười, chắc mẹ em vui lắm. Lúc đó em nghe thấy tiếng máy móc, chắc chiều qua mẹ em vãn làm mệt lắm. Nhà máy đang Tết chắc lắm việc.
Em gọi cho bố, em hỏi bố có nhớ hôm nay ngày gì không? Bố em quên, em nhắc: “Hôm nay là ngày bố mẹ đẻ con ra ấy!”
Bố em lại trả lời:
“ô hôm nay là ngày bố mẹ đẻ ra con à, bố cũng ko nhớ!” làm em phì cười.
Em nói: “Con cảm ơn bố sinh ra con”. Chắc bố em cũng vui lắm!
Và em muốn khóc lắm, bố mẹ đã vất vả vì em thật nhiều. Còn 2 năm rưỡi nữa em mới ra trường!

Tối qua đi dạy, tự dưng em nghĩ linh tinh. Trời vẫn mưa và giá rét, ngày sinh nhật hôm qua mưa cả ngày nhưng em thấy rất vui. Cuộc sống đã dạy em rất nhiều thứ. Có niềm vui, có nỗi buồn, có những vấp ngã, lỗi lầm, thất bại, thành công nho nhỏ. Nhưng lúc nào bên cạnh em cũng có mọi người dạy dỗ, chỉ bảo, kèm cặp và ủng hộ em.

2
Vào đại học, lớp em ban đầu còn chơi xã giao, nhưng giờ đây càng ngày càng thân, do tụ em hơn 20 đứa vào học muộn hơn nên chơi cũng thân hơn. Các bạn dạy em rất nhiều thứ. Long Live chửi em choe chóe vì ăn nói linh tinh, ăn mặc lôi thôi, lười tắm gội nói mãi chẳng được, thế là 20 cô bạn trong lớp lại cùng chửi em, nào là thời trang 70, nào là ăn mặc ko ra thể thống gì, sau hôm đấy, em ngoan hẳn, ra ngoài biết gọn gàng hơn, (ở phòng vẫn thế hihi). Đợt em bị tai nạn, lớp cũng mua cho em cái chăn màu hồng rất đẹp. Hằng (Long Live) thức hết đêm canh em, về phòng thì Chi, Bích sang sông cho em. Sinh nhật lại mua áo khoác tặng em. Hằng thì cho em mấy cái áo len dài đúng kiểu em thích rồi! Em thật sự hạnh phúc lắm, lớp học cứ như 1 gia đình nhỏ của em vậy. Em chẳng làm được gì cho các bạn mà các bạn cho em nhiều quá, khiến em rất ngại và áy náy!
Các anh chị cũng giúp em thật nhiều. Hôm em vào viện (khoảng 11, 12 h đêm rồi), lúc đấy em ko biết gì, hôm sau em chỉ nghe bạn em kể lại là anh Linh, anh Thảo, anh Tuyến vào thăm còn trả tiền viện phí cho em mà mãi hôm kia em mới qua đưa lại cho các anh ý được. Em thấy mắc nợ lắm! Anh Linh mở trang englishtosuccess.com, cho em hẳn 1 tài khoản để viết bài. Thỉnh thoảng, em lại lêch lạc một chút, có 1 lần đăng 1 status trên facebook hơi “vô học”, các anh chị ko mắng mà chỉ bảo em cách sống sao cho tốt. Lúc nào các anh chị ở IAESTE, ICC và CEC cũng động viên, giúp đỡ em.

Thầy cô thì em quí như bố mẹ em. Từ hồi em học lớp 1 đến giờ, bao thầy cô giáo đã vất vả kèm cặp em rồi. Em nhớ nhất là cô Hiên dạy em hồi lớp 1, thầy Tâm-người thầy đầu tiên dạy tiếng Anh cho em hè lớp 4 ở Cà Mau, em nhớ cả cô Tươi, thầy Lục, cô Nhàn, ôi em quí nhiều thầy cô giáo lắm dù thỉnh thoảng em vẫn hư thân với các thầy cô lắm.

Cuộc sống cứ thế trôi qua, mỗi khoảnh khắc dạy cho em nhiều điều. Ngày xưa em hay ước cuộc đời mình sẽ chỉ có những ngày nắng, nhưng bây giờ em lại ko ước thế, cuộc đời mà toàn màu hồng thì vô vị, có những ngày mưa để em cảm nhận chứ. Em chỉ ước duy nhất 2 điều vào ngày sinh nhật, bây h em mới ước, hôm qua em ăn 2 tiệc sinh nhật ở phòng em em lại ko ước, hihi:

1. Em cầu mong mọi sự tốt lành sẽ đến với gia đình, thầy cô và bạn bè của em.
2. Em sẽ luôn mạnh mẽ để sống tốt.

Em nhận ra là, tình cảm dành cho nhau là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời này. Niềm vui, nụ cười sẽ luôn tỏa sáng. Em vui vì em lớn hơn một chút rồi, chẳng ghét ai nữa, một thời em ghét một số người ghê gớm, nhưng giờ em bình thường, em chẳng ghét ai cả, gặp ai em cũng thấy vui, cuộc sống bỗng đẹp hẳn. Em cũng nhận ra là nếu khi nào có điều kiện giúp được ai cái gì thì hãy luôn sẵn sàng, vì nhân-quả! Tự dưng em thấy có lỗi quá, có ngày còn trẻ con, nhưng thôi em sẽ sửa dần dần.

hoa-cuoi-kieu-tron
Mọi người đã dạy dỗ em thật nhiều. Em không biết nói gì hơn là em xin chân thành cảm ơn mọi người đã cho em một cuộc sống ý nghĩa như thế này. Em không biết ra trường em sẽ làm gì, nhưng chắc sau này em sẽ nhớ về những năm tháng sinh viên của em lắm.
Em cầu chúc tất cả mọi điều tốt lành sẽ đến với mọi người!
Em Hương Hâm, dạ ko, em Hươngxinh hihi!

cropped-dep.jpg

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s